Trang chủ / Dịch vụ / Không có tiền chữa bệnh, người phụ nữ ngậm ngùi xin bác sĩ cho con về nhà

Không có tiền chữa bệnh, người phụ nữ ngậm ngùi xin bác sĩ cho con về nhà

Khoa Ngoại sản, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đang điều trị cho bệnh nhân Mai Văn Tý, 23 tuổi, ở Hải Ninh, Quảng Ninh, Quảng Bình. Anh được Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới chuyển tuyến ra Hà Nội điều trị. Anh được chẩn đoán nhiễm khuẩn tiết niệu do K peumoniae đa kháng/sỏi thận 2 bên. Bác sĩ Trần Duy Hiến cho biết, anh Tý mổ sỏi thận bên phải cách đây 5 năm tại Bệnh viện Trung ương Huế và mổ sỏi thận bên trái tại Bệnh viện Bình Dân cách đây 2 năm. Sau thời gian đó anh điều trị nhiễm khuẩn tiết niệu tại các Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Bạch Mai nhưng không khỏi.

https://vtc.vn/khong-co-tien-chua-benh-nguoi-phu-nu-ngam-ngui-xin-bac-si-cho-con-ve-nha-ar577716.html

Tuy đã hết sốt và không còn nhiễm khuẩn, nhưng để điều trị căn nguyên gây nhiễm khuẩn tiết niệu kéo dài, anh cần khoảng 40 triệu đồng, ngoài kinh phí bảo hiểm chi trả. Từ Quảng Bình ra Hà Nội, hành trang mang theo của hai mẹ con bệnh nhân là số tiền ít ỏi vay mượn từ bà con lối xóm.

Hoàn cảnh quá khó khăn, không có tiền chạy chữa, gia đình anh Tý xin được ra viện, dừng điều trị.

“Nếu như vậy, tôi e rằng bệnh nhân có nguy cơ tái phát cao, tính mạng liên tục bị đe dọa”, BS Hiến nói.

Không có tiền chữa bệnh, người phụ nữ ngậm ngùi xin bác sĩ cho con về nhà - 1

Anh Tý trước nỗi lo phải xin ra viện vì không có tiền chữa bệnh.

Bà Ngô Thị Thắm 43 tuổi (mẹ anh Tý) cho biết, gia đình thuộc hộ cận nghèo, thu nhập chỉ trông chờ vào những ngày đi biển của chồng và công việc quét sơn của bà. Mùa này, quê bà mưa bão thất thường, lại đang lũ lụt, chồng bà không có việc làm, bà thì bữa có, bữa không. Ngoài Tý, gia đình bà còn có mẹ chồng 87 tuổi và 2 con nhỏ. Trong đó một cháu 7 tuổi bị hở hàm ếch và sỏi thận, còn một cháu 5 tuổi. 

“Tý phát hiện bệnh từ lúc 1,5 tuổi. Từ đó tới nay, gia đình tôi vì quá nghèo, không đủ tiền chạy chữa nên chỉ cố gắng theo dõi sức khỏe cho con tại nhà. Gia cảnh thiếu thốn, bất đắc dĩ, học đến lớp 9 Tý phải bỏ học để đi tìm việc làm thêm phụ giúp gia đình”, bà Thắm nói.

Biết con bị bệnh nhưng gia đình không thể vay mượn thêm được nữa. "Vợ chồng tôi hết chỗ vay rồi. Những ngày qua nhờ sự giúp đỡ của bệnh viện, hai mẹ con được ăn miễn phí", bà Thắm nghẹn ngào.

Không có tiền chữa bệnh, người phụ nữ ngậm ngùi xin bác sĩ cho con về nhà - 2

Bà Thắm viết đơn xin hỗ trợ để cứu con trai.

 

Trước hoàn cảnh của mẹ con bà Thắm, Phòng Công tác Xã hội, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương mong nhận được sự trợ giúp của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm để em Tý có đủ khoản kinh phí điều trị căn nguyên gây nhiễm khuẩn tiết niệu kéo dài.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

Tài Khoản của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Số tài khoản: 119000151026 tại Ngân hàng Vietinbank, Chi nhánh Hoàng Mai.

Nội dung: Ủng hộ bệnh nhân Mai Văn Tý.

Bà Ngô Thị Thắm (mẹ bệnh nhân Mai Văn Tý), số điện thoại: 0349947894.

Hoặc ủng hộ trực tiếp cho bệnh nhân Mai Văn Tý tại Khoa Ngoại sản, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (địa chỉ 78 Giải Phóng, Hà Nội)

Điện thoại: 19003228

Facebook a Comment

DỊCH VỤ KHÁC