Trang chủ / Tin tức / TRAO TẶNG QUÀ TỚI BỆNH NHÂN VIÊM GAN - NHÂN NGÀY VIÊM GAN THẾ GIỚI (28/7)

TRAO TẶNG QUÀ TỚI BỆNH NHÂN VIÊM GAN - NHÂN NGÀY VIÊM GAN THẾ GIỚI (28/7)

31/07/2023 10:22          3,679     

Sáng ngày 27 tháng 7 năm 2023, nhân ngày Viêm gan Thế giới (28/7), Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cùng Hội gan mật Việt Nam tổ chức Chương trình tặng quà cho các bệnh nhân Viêm gan đang nằm điều trị tại bệnh viện.

Nằm trong chuỗi sự kiện nhân ngày Viêm gan Thế giới, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cùng Hội Gan mật Việt Nam trao 31 xuất quà, mỗi suất gần 1 triệu đồng, được cháu Nguyễn Ngọc Linh, học sinh lớp 12 trường Vinschool Smartcity và 04 Công ty dược phẩm trao tặng. Những suất quà này được trao đến tận tay những bệnh nhân viêm gan nặng, bệnh nhân xơ gan, bệnh nhân HIV đồng nhiễm viêm gan có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc Khoa Viêm gan, Khoa Nhi và Khoa Vi rút ký sinh trùng tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Phát biểu tại buổi trao quà, ông Nguyễn Trung Cấp, Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết:  Việt Nam hiện đã có hơn 8 triệu người mắc viêm gan B và gần 1 triệu người mắc viêm gan C. Tuy nhiên, tỷ lệ người bệnh được kiểm soát còn khá ít. Nếu không được kiểm soát tốt, nhiều người trong số đó sẽ diễn biến thành xơ gan hoặc ung thư gan. Hưởng ứng Ngày Viêm gan Thế giới (28/7), Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cùng Hội Gan mật Việt Nam mong muốn tuyên truyền sâu rộng về Ngày viêm gan Thế giới, đồng thời tăng cường nhận thức và hiểu biết trong nhân dân về viêm gan siêu vi dẫn đến bệnh gan nặng và ung thư gan.


 


 

Cũng tại buổi trao quà, PGS.TS Trần Văn Hợp, Phó Chủ tịch Hội Gan mật Việt Nam cũng chia sẻ: nhận thức về bệnh viêm gan là vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, mỗi người dân cần hiểu rõ vai trò tiêm chủng để phòng bệnh tốt hơn, kiểm soát bệnh tốt hơn.

Những phần quà nhỏ này được trao tặng đã thể hiện truyền thống tốt đẹp, tinh thần "Tương thân tương ái", "Lá lành đùm lá rách" của dân tộc Việt Nam, góp phần xoa dịu nỗi đau về thể chất và tinh thần cho người bệnh, giúp họ thêm động lực để tích cực điều trị, chiến thắng bệnh tật.

Bài:  Hoàng Ánh

Ảnh: Tiến Dũng

 

Facebook a Comment