Trang chủ / Tin tức / Tìm 'phụ gia độc' trong nước tăng lực Red Bull

Tìm 'phụ gia độc' trong nước tăng lực Red Bull

09/03/2012 15:46     5,442      7,743     

Hai viện kiểm nghiệm trong nước đang phân tích mẫu nước tăng lực Red Bull để xác minh thông tin, sau khi Trung Quốc phát hiện loại nước giải khát này có chứa phụ gia gây độc và cấm sử dụng.

Ảnh: News.cn.
Nước tăng lực Red Bull bị rút xuống khỏi các kệ hàng ở Trung Quốc. Ảnh: News.cn.

Chiều 14/2, ông Nguyễn Công Khẩn, Cục trưởng Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, kết quả phân tích này sẽ được thông báo rộng rãi đến người tiêu dùng trong thời gian sớm nhất, và từ kết quả này Cục sẽ có biện pháp xử lý phù hợp với loại sản phẩm nước uống tăng lực Red Bull.

"Chất phụ gia trong sản phẩm tăng lực được chú ý từ lâu và chúng tôi đã theo dõi trong thời gian dài, trước khi có thông báo thu hồi sản phẩm này từ Trung Quốc", ông Khẩn nói.

Hôm qua, các siêu thị tại Trung Quốc đã quyết định đưa loại nước uống tăng lực Red Bull ra khỏi các kệ hàng, sau khi một số báo cáo ở thành phố Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang khẳng định trong loại nước giải khát này chứa một số chất chưa được Cục quản lý dược và thực phẩm Trung Quốc kiểm định, như sodium benzoate, sodium citrate, sắc tố carmine và tartrazine.

Ngoài ra, các chuyên gia y tế Trung Quốc cũng cảnh báo, người sử dụng Red Bull dễ trở nên lệ thuộc vào loại nước này, cũng như xuất hiện triệu chứng đau đầu, tim đập mạnh.

 
 
 
 
 
(Theo Vương Linh -vnexpress.net)

Facebook a Comment