Trang chủ / Tin tức / BỆNH VIỆN BỆNH NHIỆT ĐỚI TRUNG ƯƠNG KHỞI ĐỘNG NGHIÊN CỨU EPSLINE

BỆNH VIỆN BỆNH NHIỆT ĐỚI TRUNG ƯƠNG KHỞI ĐỘNG NGHIÊN CỨU EPSLINE

24/09/2021 15:23          3,098     

🍀Sáng 23/9/2021, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã tổ chức triển khai “ Nghiên cứu toàn cầu về hiệu quả lâm sàng và hữu dụng của bộ Kít xét nghiệm nhanh vi rút Corona chủng mới”.
🍀Đây là nghiên cứu hợp tác quốc tế với đối tác là Trung tâm Quốc gia về Y tế Toàn cầu và Thuốc (NCGM) và Nguồn quỹ nghiên cứu đến từ Cơ quan Nghiên cứu và Phát triển Y khoa Nhật Bản. Nghiên cứu được triển khai với mục tiêu xác nhận hiệu suất phát hiện của xét nghiệm kháng nguyên nhanh bằng cách so sánh với xét nghiệm RT-PCR để xác định vi rút SARS-CoV-2. Nghiên cứu triển khai tại cả hai cơ sở của BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương, trong đó cơ sở Giair Phóng sẽ thu tuyển 120 bệnh nhân âm tính và cơ sở Kim Chung thu tuyển 30 bệnh nhân dương tính. Thời gian tiến hành nghiên cứu từ nay đến hết tháng 12 năm 2021.
🍀T.S Phạm Ngọc Thach, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Nghiên cứu viên chính cho biết: “Hiện nay, xét nghiệm PCR đã được sử dụng để phát hiện gen RNA của SARS-CoV-2 và được xem xét như là phương pháp chẩn đoán tiêu chuẩn cho bệnh. Xét nghiệm axít nucleic như RT-PCR có thể phát hiện các loại vi rút với độ nhạy cao. Tuy nhiên, điểm hạn chế là kĩ thuật này đòi hỏi yêu cầu thiết bị xét nghiệm chuyên dụng cùng chi phí cao. Do đó, xét nghiệm kháng nguyên nhanh là một giải pháp phù hợp, cho phép triển khai dễ dàng đồng thời có kết quả trong thời gian sớm nhất. Nhằm đáp ứng yêu cầu đánh giá hiệu quả của test kit EPSLINE so với phương pháp PCR. Có thể nói các hoạt động nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế là một trong nhiều chức năng nhiệm vụ của Bệnh viện. 
Thông qua kết quả nghiên cứu chúng tôi mong muốn sẽ góp phần hoàn thiện và phát triển các test kit đang lưu hành. Đồng thời đây cũng là cơ hội học hỏi kinh nghiệm tổ chức nghiên cứu cho các nghiên cứu viên tại Bệnh viện…”
🍀Nhân dịp khởi động dự án, TS Phạm Ngọc Thạch đại diện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các đối tác Nhật Bản đã hợp tác triển khai và tài trợ cho nghiên cứu. Giám đốc Bệnh viện cũng mong muốn có thêm nhiều dự án nghiên cứu chuyển giao công nghệ trong thời gian tiếp theo.

Facebook a Comment