Dự báo thời tiết

Hà nội

Hỗ trợ
Thăm dò ý kiến
Theo bạn trang web đã đáp ứng được đầy đủ những thông tin thiết yếu chưa?

Đầy đủ

Chưa dầy đủ

Ít nội dung

Đóng góp ý kiến
Chi tiết câu hỏi và câu trả lời
Hỏi: Kính gửi Quí Bệnh Viện, Theo tôi được biết,BVNĐ QG là địa chỉ điều trị Viêm Gan B mạn tính đáng tin cậy. Nên tôi viết thư này mong nhận được lời tư vấn bổ ích từ Quí Viện. Lịch sử bệnh tình của tôi như sau: Tên: Hà Trung Kiên, nam giới. 31 tuổi Phát hiện VGB từ năm 2003 Sau đó có dùng thuốc nam của thầy Phùng ở Đô Lương Nghệ An thấy men gan về lại bình thường, sức khỏe tốt. Năm ngoái men gan có tăng cao, tải lượng virus lên 11.850.000 nên tiếp tục dùng thuốc nam của Thầy Phùng sau 03 tháng đi xét nghiệm lại thì thấy men gan giảm ít, tải lượng vi rút tăng gấp 3 lần. Sau đó ngưng thuốc nam, chuyển sang dùng Lamivudin được khoảng hơn 03 tháng thì xét nghiệm lại thấy men gan giảm từ hơn 80 xuống còn 58, tải lượng virus giảm còn 2x10 mũ 5. Sau đó một tháng dừng Lamivudin và chuyển sang dùng viên Cà gai leo của Cty Tuệ Linh cung cấp (thấy báo chí nói nhiều rằng đây là thuốc mới có nghiên cứu bài bản đề tài cấp Nhà nước, được PGS - Phạm Kim Mãn giới thiệu trên Vietnamnet).Dùng cũng đã hơn 06 Tháng rồi. 15/11 vừa qua tôi có đi xét nghiệm lại, kết quả như sau: ALT: 78, HBV-DNA: 9,17x10 mũ 8 Như vậy là virus đang nhân lên với tốc độ chóng mặt đúng không ạ? Vậy xin quí Viện cho biết là bây giờ tôi phải điều trị như thế nào? Xin cho tôi lời khuyên. Trân trọng cảm ơn...

Trả lời:

Anh Hà Trung Kiên thân mến !

 Trước hết chúng tôi rất cám ơn anh về sự tin tưởng của anh đối với bệnh viện chúng tôi về tư vấn và điều trị bệnh viêm gan B. Thật vậy, bệnh viện chúng tôi có sẵn một khoa tư vấn và điều trị các loại viêm gan do virus với một đội ngũ thầy thuốc tận tình với bệnh nhân và kinh nghiệm trong nghề nghiệp.

+ Về vấn đề viêm gan B mãn tính

- Mục tiêu chung của điều trị bằng thuốc chỉ nhằm ức chế sự phát triển của virus từ đó làm giảm thiểu các biến chứng do bệnh gây ra như xơ gan, suy gan, ung thư gan. Vì tỷ lệ khỏi bệnh hoàn toàn không cao, do đó điều trị viêm gan B mãn tính cần được theo dõi chặt chẽ có kế hoạch.

- Bên cạnh đó người bệnh cần giữ gìn sức khỏe, cần kiêng cử các chất độc hại đối với gan, lao động hợp lý, tinh thần lạc quan tự tin sẽ góp phần rất tốt trong việc giảm thiểu gánh nặng của bệnh.

+ Về bệnh trạng của anh

Do hạn chế khuôn khổ của trang thông tin không  cho phép chúng tôi trình bày một cách dông dài và tường tận cách chữa trị và theo dõi bệnh trạng của anh, cho nên chúng tôi chỉ có một số ý kiến sau đây:

- Bệnh cảnh của anh đúng là viêm gan B mãn tính, và lẽ ra ngay từ đầu anh cần gặp các thầy thuốc chuyên về chữa viêm gan B mãn tính để được tư vấn và điều trị khi thích hợp. Cách điều trị và theo dõi đối với bệnh trạng của anh từ năm 2003 đến nay là chưa được hợp lý nếu không muốn nói là không theo một tiêu chuẩn nào đang được áp dụng hiện nay.

- Vì vậy, khi chưa muộn mong anh sớm gặp các bác sĩ chuyên khoa, nếu thuận lợi mời anh đến Khoa Viêm Gan của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương chúng tôi, 78 đường Giải Phóng, Quận Đống Đa Hà nội, ở đó anh sẽ gặp được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn cho anh một cách đầy đủ để anh có thể chọn lựa cách điều trị phù hợp với bệnh cảnh và hoàn cảnh của mình.

» Xem tất cả các câu hỏi