Dự báo thời tiết

Hà nội

Hỗ trợ
Thăm dò ý kiến
Theo bạn trang web đã đáp ứng được đầy đủ những thông tin thiết yếu chưa?

Đầy đủ

Chưa dầy đủ

Ít nội dung

Đóng góp ý kiến
Chi tiết câu hỏi và câu trả lời
Hỏi: Xin bác sĩ cho tôi hỏi là có thể chữa cho HBsAg về âm tính được không ạ. Nếu chữa được bước tiếp theo tôi phải làm gì?...

Trả lời:

Bạn thân mến, do giới hạn của trang viết, chúng tôi chỉ có thể cung cấp cho bạn một số thông tin để bạn biết và xử lý tình trạng bệnh lý của mình.

Hiện nay, mục tiêu điều trị viêm gan B mãn tính là phòng xơ gan, bệnh gan mất bù và ung thư gan. Trên thực tế lâm sàng, một trường hợp viêm gan B mãn tính đáp ứng với điều trị được xác định bằng ức chế HBV DNA huyết thanh, chuyển đổi huyết thanh anti-HBe, mất HBsAg, ALT trở về bình thường, cải thiện cấu trúc gan.

Những bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B mãn tính đe dọa tính mạng, và những người có HBV đang nhân lên với mức độ cao và bệnh gan đang hoạt động hoặc bệnh gan mãn tính nặng đều cần được điều trị. Các bệnh nhân khác cần được theo dõi để có thể bắt đầu điều trị khi có chỉ định.

Hiện nay, bảy loại thuốc đã được phê duyệt để điều trị viêm gan siêu vi B đó là hai chế phẩm của interferon và năm chế phẩm tương tự nucleos(t)ide. Interferon được dùng điều trị viêm gan B mãn tính trong một khoảng thời gian hữu hạn, trái lại các thuốc tương tự nucleos(t)ide thường được dùng để điều trị trong nhiều năm, thậm chí vô hạn định. Virus viêm gan B kháng thuốc kháng virus là một yếu tố chính làm hạn chế sự thành công của điều trị với các thuốc tương tự nucleos(t)ide, vì vậy, điều trị phải được bắt đầu với các thuốc mà nó có một trở lực cao về di truyền để tránh bị kháng thuốc (có nghĩa là tiềm năng kháng thuốc xảy ra thấp). Ngoài ra, trong quá trình điều trị nên theo dõi chặt chẽ sự đáp ứng của thuốc để phát hiện sự bùng phát virus, và bệnh nhân cần phải tuân thủ thuốc dùng thuốc một cách nghiêm túc. Quản lý bệnh nhân thất bại điều trị nên thực hiện phù hợp với kiểu thất bại điều trị (thiếu đáp ứng ban đầu so với sự bùng phát của virus B), cách điều trị mà bệnh nhân đang nhận được, tiền sử điều trị trước đó, và các đặc điểm của cả bệnh nhân lẫn bệnh trạng của bệnh nhân trước khi điều trị.

Trước khi kết thúc chúng tôi khuyên bạn nên đến phòng khám theo yêu cầu của Bệnh Viện Nhiệt Đới Trung Ương, tại 78 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội, ở đây có đội ngũ thầy thuốc có kinh nghiệm tay nghề cao về điều trị các bệnh truyền nhiễm – nhiệt đới, họ sẽ thăm khám, xét nghiệm, tư vấn cho bạn một cách đầy đủ và sau hết bạn sẽ chọn lựa cùng với thầy thuốc phương án điều trị và theo dõi bệnh trạng của mình một cách thích hợp.

» Xem tất cả các câu hỏi