Trang chủ / Giới thiệu / Trung tâm chống dịch

Trung tâm chống dịch

Ngày 27/3, Trung tâm phòng chống dịch, tư vấn - tiêm chủng vacxin đã chính thức đi vào hoạt động, đặt cơ sở điều trị đầu tiên của khu vực phía Bắc tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Điều trị bệnh nhân viêm não mô cầu tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (Ảnh: Phương Vy/TTXVN)
 Theo Tiến sĩ Nguyễn Văn Kính- Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia thực hiện tiêm phòng miễn phí cho 10 loại vacxin đã góp phần giúp Việt Nam thanh toán và phòng được nhiều bệnh truyền nhiễm.

Tuy nhiên, trước xu thế các bệnh dịch ngày càng diễn biến phức tạp và thay đổi liên tục trong thời gian gần đây, một trong những biện pháp hữu hiệu vẫn là tiêm phòng bổ sung theo diễn biến của dịch mới xuất hiện tại Việt Nam dưới hình thức xã hội hóa là hết sức cần thiết.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương là bệnh viện đầu ngành của Bộ Y tế, với chức năng khám, chữa bệnh, nghiên cứu khoa học, đào tạo, chỉ đạo tuyên truyền và tham gia phòng chống các bệnh dịch mới nổi và tái nổi nguy hiểm.

Việc thành lập một Trung tâm phòng chống dịch trực thuộc bệnh viện với chức năng tư vấn, tuyên truyền, cổ động cho công tác chủ động phòng bệnh tích cực; tổ chức tiêm chủng các loại vacxin, huyết thanh phòng bệnh cho trẻ em và người lớn; tổ chức các đội cấp cứu phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân khi có dịch bệnh khẩn cấp...sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu phòng chống dịch bệnh trong nhân dân một cách hiệu quả./.

(Theo VietNam+)

CÁC BÀI GIỚI THIỆU KHÁC