Trang chủ / Chuyên đề / Người nhiễm HIV lớn tuổi ngày càng tăng, cần có chính sách và sự đầu tư thích hợp

Người nhiễm HIV lớn tuổi ngày càng tăng, cần có chính sách và sự đầu tư thích hợp

03/12/2015 09:15     7,857      10,078     

Khi những tiến bộ của điều trị bằng thuốc kháng vi rút đã làm cho HIV từ một căn bệnh được coi là vô phương cứu chữa thành bệnh mạn tính, thì tỷ lệ người nhiễm HIV lớn tuổi sẽ tiếp tục gia tăng và cần phải có dịch vụ hướng tới họ.

Các số liệu thống kê cho thấy, trong khoảng 1,25 triệu người nhiễm HIV đang sống tại Mỹ, có trên 50% là những người trên 50 tuổi và dự báo tỷ lệ này có thể tăng lên đến 70% vào năm 2020.

Các chuyên gia cho rằng sự thay đổi nhân khẩu học này của dịch HIV/AIDS đã và đang mang lại những khó khăn mới, bởi tuổi tác vốn dĩ luôn đi kèm với hàng loạt vấn đề về sức khỏe và xã hội khác nhau. Người lớn tuổi nhiễm HIV cũng có những nhu cầu về tiếp cận dịch vụ như mọi người lớn tuổi khác, tuy nhiên nhiều dịch vụ như vậy hiện vẫn chưa phù hợp với họ bởi kỳ thị và phân biệt đối xử.

Do vậy, các chuyeengia khuyến cáo cần phải có sự thay đổi các chính sách và chiến lược đầu tư, cũng như cách tiếp cận phù hợp để đáp ứng các nhu cầu về dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ, điều trị người nhiễm HIV lớn tuổi.

 

Theo The Body, ACD1015

Facebook a Comment