Trang chủ / Chuyên đề / Nghiên cứu chế tạo “siêu bao cao su” để phòng HIV

Nghiên cứu chế tạo “siêu bao cao su” để phòng HIV

17/02/2016 10:08     2,133      3,583     

Với mục tiêu nhằm làm tăng sự sử dụng bao cao su trên phạm vi toàn cầu như một giải pháp hữu hiệu ngăn chặn sự lây lan của HIV, nhóm các nhà nghiên cứu Mỹ đã chế tạo được một loại bao cao su mới không làm từ nhựa mủ cao su, nhưng nó lại có chứa các chất chống ô xy hóa có thể tiêu diệt HIV, thâm chí cả khi bao cao su này bị rách.

Phó Giáo sư người Mỹ gốc Ấn Độ Mahua Choudhery và cộng sự (thuộc Đại học Tổng hợp A&M, Texas, Mỹ) gần như đã nghiên cứu phát triển được bao cao su này. Đây là loại bao cao su Hydrogel được làm từ một loại Polymer dẻo có tên gọi là Hydrogel, trong đó có chứa các chất chống ô xy hóa có nguồn gốc thảo dược, có khả năng chống lại HIV.

Bà Choudhery cho biết, mục đích nhóm của bà không chỉ tạo ra chất liệu mới cho báo cao su để nó có thể nhăn chặn HIV, mà còn hướng tới có thể loại bỏ được HIV.

Hiện còn nhiều việc phải làm để chính thức có được cái gọi là “siêu bao cao su” này, không chỉ giúp chống lại HIV mà còn giúp phòng tránh thai ngoài ý muốn, cũng nhưphongf tránh các bệnh nhiễm tringf lây qua đường tình dục khác và có thể tạo ra cuộc cách mạng trong các sáng kiến phòng, chống HIV.

 

Theo Daily Neuw & Analysis, ACD116

Facebook a Comment