Trang chủ / Chuyên đề / EU phối hợp tăng cường phòng, chống HIV/AIDS và các bệnh đồng nhiễm

EU phối hợp tăng cường phòng, chống HIV/AIDS và các bệnh đồng nhiễm

10/05/2016 15:41     2,366      4,424     

Ngày 14 – 15/01/2016 tại Vilnius, Luthiania, tổ chức “Phối hợp hành động phòng, chống HIV/AIDS - các bệnh đồng nhiễm và giảm tác hại” (viết tắt là HA – REACT) của Liên minh châu Âu (EU) lần đầu tiên đã tiến hành Diễn đàn đối tác để bắt đầu các hoạt động của mình.

HA – REACT tập trung vào việc giải quyết các khoảng trống hiện có trong dự phòng HIV và các bệnh đồng nhiễm, đặc biệt là lao, viêm gan vi rút trong nhóm những người tiêm chích ma túy. Một dự án của HA – REACT do EU tài trợ chính trong vòng 3 năm, đã khởi động vào cuối năm 2015 và sẽ thực hiện bởi 23 đối tác ở 18 quốc gia thành viên EU, trong đó có 12 đối tác tài trợ bổ sung chuyên gia, bao gồm Trung tâm Dự phòng và Kiểm soát bệnh châu Âu (ECDC), Trung tâm Giám sát ma túy và nghiện chất châu Âu (EMCDDA).

Dự án này trị giá 3,7 triệu Euro, với mục tiêu góp phần đáng kể vào việc loại bỏ HIV và làm giảm các trường hợp mắc lao, viêm gan C trong nhóm tiêm chích ma túy ở EU đến năm 2020. Trong đó tập trung vào các quốc gia thành viên EU đang có khoảng trống về các can thiệp hiệu quả, hoặc các can thiệp hiệu quả chưa được triển khai, hoặc triển khai chưa đủ mạnh.

 

Theo HA-REACT, ACD216

Facebook a Comment