Bệnh truyền nhiễm & Vắc xin phòng ngừa
Đông Nam Á là khu vực có nguy cơ cao về sự lây truyền dịch bệnh từ dơi Đông Nam Á là khu vực có nguy cơ cao về sự lây truyền dịch bệnh từ dơi

Theo công bố của các nhà khoa học Anh hôm 5/1/2016 thì khu vực Cận Sahara châu Phi và Đông Nam Á là 2 khu vực có nguy cơ cao nhất thế giới về sự lây truyền dịch bệnh từ loài dơi sang người và gây ra các căn bệnh mới làm bùng phát cao tỷ lệ tử vong.

Dịch bệnh đã có cách đây gần… 6.000 năm Dịch bệnh đã có cách đây gần… 6.000 năm

Đầu tháng 10/2015 vừa qua, nhóm các nhà khoa học Đan Mạch thuộc Đại học Tổng hợp Copenhagen, qua phân tích các mẫu AND từ thời cổ xưa cho thấy dịch bệnh đã từng gây tai họa cho loài người từ những thời đại xa hơn chúng ta từng nghĩ.

Kháng sinh đầu tiên được chế tạo sau 30 năm Kháng sinh đầu tiên được chế tạo sau 30 năm

Những ngày cuối tháng 01/2015 vừa qua, giới truyền thông thế giới liên tục đưa tin về việc các nhà khoa học Mỹ tìm ra một loại kháng sinh mới.

Phản ứng dây truyền tiêm chủng 19 trẻ bị mệt xỉu sau tiêm vắc xin sởi – rubella Phản ứng dây truyền tiêm chủng 19 trẻ bị mệt xỉu sau tiêm vắc xin sởi – rubella

Từ ngày 13/01/2015 đến ngày 16/01/2015, Trung tâm Y tế huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước tổ chức tiêm phòng vắc xin sởi - rubella cho khoảng 1.500 học sinh (10 đến 14 tuổi). Sau tiêm 10 đến 15 phút, 19 trẻ có triệu chứng buồn nôn, chóng mặt, nhức đầu, mệt xỉu.

Chương trình tiêm chủng cho trẻ em của Mỹ đã giúp tránh được 700.000 trường hợp tử vong Chương trình tiêm chủng cho trẻ em của Mỹ đã giúp tránh được 700.000 trường hợp tử vong

Ngày 24/4/2014 vừa qua, Trung tâm Dự phòng và Kiểm soát bệnh Hoa Kỳ (US.CDC) cho biết, Chương trình tiêm chủng dành cho trẻ em trong các gia đình có thu nhập thấp được Chính phủ nước này khởi động cách đây 20 năm đã giúp tránh được hơn 700.000 trường hợp tử vong. Tuy nhiên, bệnh sởi vẫn là “đối thủ ngoan cố” và đã làm lây nhiễm cho 129 ca trong vòng 4 tháng qua, nhiều nhất kể từ năm 1996 trở lại đây.

HIỂM HOẠ TỪ BỆNH VIÊM MÀNG NÃO DO NÃO MÔ CẦU ( Neisseria meningitidis ) HIỂM HOẠ TỪ BỆNH VIÊM MÀNG NÃO DO NÃO MÔ CẦU ( Neisseria meningitidis )

Viêm màng não do vi khuẩn não mô cầu ( Neisseria meningitidis ) là một bệnh nhiễm khuẩn rất nguy hiểm. Bệnh diễn biến cấp tính và có thể lấy đi sinh mạng của một người khoẻ mạnh trong vòng 24 giờ sau khi triệu chứng đầu tiên xuất hiện.

CẢNH GIÁC VỚI BỆNH VIÊM NÃO NHẬT BẢN TRONG MÙA HÈ CẢNH GIÁC VỚI BỆNH VIÊM NÃO NHẬT BẢN TRONG MÙA HÈ

Viêm não Nhật Bản (VNNB) là một bệnh nhiễm virút cấp tính ở thần kinh trung ương -nguyên nhânhàng đầu của các loại viêm nãocó thể phòng ngừa bằng vắcxintại châu Á và Tây Thái Bình Dương.

Tiêm vắc-xin viêm gan B trong 24 giờ sau khi sinh - Cách tốt nhất phòng lây truyền viêm gan B từ mẹ sang con Tiêm vắc-xin viêm gan B trong 24 giờ sau khi sinh - Cách tốt nhất phòng lây truyền viêm gan B từ mẹ sang con

Bệnh viêm gan B là một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do virut viêm gan B gây ra. Việt Nam là nước thuộc vùng có tỷ lệ lưu hành bệnh viêm gan B cao. Tỷ lệ lưu hành HBsAg của Việt Nam là 10 - 20%. Một số nghiên cứu cho thấy, tỷ lệ HBsAg ở phụ nữ có thai >10%. Trẻ sơ sinh có nguy cơ lây nhiễm khi sinh từ 10% - 90% nếu mẹ bị nhiễm viêm gan B. Đây là đường lây nhiễm nguy hiểm nhất. Nếu trẻ sơ sinh bị lây nhiễm virut viêm gan B từ mẹ sẽ có nguy cơ trở thành bệnh mạn tính là 90% và khoảng 25% trong số đó sẽ có nguy cơ bị ung thư gan và xơ gan.    

BỆNH THUỶ ĐẬU BỆNH THUỶ ĐẬU

Bệnh thuỷ đậu do virut Varicella Zoster gây nên,thường xẩy ra vào mùa đông xuân và đối tượng chủ yếu là trẻ em dưới 10 tuổi.

Dự báo thời tiết

Hà nội

Hỗ trợ
Thăm dò ý kiến
Theo bạn trang web đã đáp ứng được đầy đủ những thông tin thiết yếu chưa?

Đầy đủ

Chưa dầy đủ

Ít nội dung

Đóng góp ý kiến
10 sự kiện nổi bật
Xem nhiều nhất
Hỏi đáp