Bệnh nhiệt đới
Ước tính sẽ có 4 triệu người khu vực châu Mỹ nhiễm vi rút Zika Ước tính sẽ có 4 triệu người khu vực châu Mỹ nhiễm vi rút Zika

Đó là thông báo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) phát đi hôm 28/01/2016. WHO nhận định rằng vi rút Zika (có liên quan đến các dị tật bẩm sinh nguy hại ở hàng ngàn trẻ em Brazil) đang “lây lan dữ dội” và có thể nhiễm cho khoảng hơn 4 triệu người dân châu Mỹ.

Lậu có nguy cơ trở thành bệnh không chữa được Lậu có nguy cơ trở thành bệnh không chữa được

Đó là cảnh báo được bà Dame Sally Davies, quan chức phụ trách Y tế của chính phủ Anh đưa ra và được BBC News dẫn đăng hôm 27/12/2015 vừa qua, sau khi có gia tăng các trường hợp mắc bệnh “siêu lậu” tại thành phố Leeds, tỉnh Yorkshire của nước này.

Đông Nam Á là khu vực có nguy cơ cao về sự lây truyền dịch bệnh từ dơi Đông Nam Á là khu vực có nguy cơ cao về sự lây truyền dịch bệnh từ dơi

Theo công bố của các nhà khoa học Anh hôm 5/1/2016 thì khu vực Cận Sahara châu Phi và Đông Nam Á là 2 khu vực có nguy cơ cao nhất thế giới về sự lây truyền dịch bệnh từ loài dơi sang người và gây ra các căn bệnh mới làm bùng phát cao tỷ lệ tử vong.

Sau ebola, cúm và kháng thuốc  đứng đầu các dịch bệnh đe dọa loài người Sau ebola, cúm và kháng thuốc đứng đầu các dịch bệnh đe dọa loài người

Tại Diễn đàn Kinh tế thế giới vừa diễn ra tại Davos Thụy Sỹ (21 – 24/01/2015), ngoài các vấn đề nóng của thế giới về kinh tế, chính trị… thì các vấn đề nóng của Y tế cũng được bàn thảo nhiều, đặc biệt là việc phòng, chống dịch bệnh từ kinh nghiệm đáp ứng với ebola.

Các thuốc không được dùng khi mắc sốt xuất huyết Các thuốc không được dùng khi mắc sốt xuất huyết

Sốt xuất huyết gây ra các rối loạn, đặc biệt ở mạch máu - máu. Dùng thuốc nhằm lập lại thăng bằng, chống lại các triệu chứng bất lợi. Nhưng nếu dùng không đúng thuốc, không đúng cách thì sự rối loạn ấy sẽ tiến triển theo hướng xấu, khiến bệnh trầm trọng thêm.

Bệnh đau mắt đỏ: Lời cảnh tỉnh từ Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt Trung ương Bệnh đau mắt đỏ: Lời cảnh tỉnh từ Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt Trung ương

Khi thấy mắt đỏ, chảy nước mắt - nặng thì chảy nhiều, nhẹ thì chảy ít; mắt có dấu hiệu bị mờ đi, chớp chop dử mắt trôi đi thì trở lại sáng như bình thường - đó là dấu hiệu của bệnh đau mắt đỏ.

Phòng và chữa bệnh đau mắt đỏ đúng cách Phòng và chữa bệnh đau mắt đỏ đúng cách

Khi bị đau mắt đỏ, bạn phải rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, rửa mắt bằng nước muối sinh lý và không dùng chung thuốc nhỏ mắt hay đồ đạc với người khác, không đắp các loại lá vào mắt như là trầu, lá dâu...

Viêm não Viêm não

Viêm não (encephalitis), một tình trạng viêm của nhu mô não, biểu hiện bằng sự rối loạn chức năng thần kinh-tâm thần khu trú hoặc lan tỏa

Uốn ván Uốn ván

Bệnh uốn ván là một nhiễm khuẩn nguy hiểm, có tỷ lệ tử vong cao, đặc trưng bởi tăng trương lực cơ và các cơn co cứng, gây ra bởi một độc tố protein mạnh là tetanospasmin do Clostridium tetani tiết ra.

Sốt xuất huyết: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị Sốt xuất huyết: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Sốt xuất huyết dengue (dengue hemorrhagic fever, DHF hay Sốt dengue (dengue fever, DF, đọc là đăng-gi) , tại Việt Nam thường được gọi chung là bệnh sốt xuất huyết, có biểu hiện nặng nhất của bệnh là hội chứng sốc dengue (dengue shock syndrome, DSS) được gây ra do Dengue virus (chi Flavivirus, họ Flaviviridae).

Bệnh sởi Bệnh sởi

Sởi là một bệnh truyền nhiễm cấp tính với các triệu chứng sốt, phát ban, chảy nước mũi, ho, mắt đỏ... bệnh có thể gặp ở trẻ em, người lớn nếu không có miễn dịch phòng bệnh, có thể gây thành dịch.

Bệnh Zona Bệnh Zona

Bệnh Zona (giời leo) là kết quảcủa sựtái hoạt động của virus herpes zoster (varicella-zoster virus hoặc VZV). Virus này cũng chính là tác nhân gây ra bệnh thủy đậu ở trẻ em.

Rubella Rubella

Bệnh rubella là bệnh truyền nhiễm do vi rút gây ra. Hội chứng rubella bẩm sinh là nguyên nhân quan trọng gây ra các khuyết tật trầm trọng cho trẻ sơ sinh.

Thủy đậu Thủy đậu

Bệnh thủy đậu do một loại siêu vi mang tên Varicella Zoster Virus (VZV) gây nên, thủy đậu là một bệnh rất dễ lây truyền:

Quai bị Quai bị

Quai bị do virus paramyxovirus gây nên. Bệnh quai bị (còn được gọi là bệnh viêm tuyến mang tai dịch tễ hay viêm tuyến mang tai do virus quai bị) là một bệnh truyền nhiễm cấp tính, lây trực tiếp bằng đường hô hấp, hay gây thành dịch trong trẻ em, thanh thiếu niên do virus quai bị gây nên. Biểu hiện lâm sàng phổi biến nhất là viêm tuyến nước bọt mang tai không hóa mủ. Bệnh tuy lành tính nhưng có khả năng gây biến chứng viêm tinh hoàn ở nam giới hoặc viêm buồng trứng ở nữ giới và có thể dẫn đến vô sinh, ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng sống.Các tuyến nước bọt khác, tụy và hệ thần kinh trung ương cũng có thể bị tổn thương.Là một bệnh truyền nhiễm, thường xẩy ra vào mùa đông – xuân. Lây trực tiếp khi gần bệnh nhân nói, ho hoặc hắt hơi. Còn gọi là Lưu Hành Tính Tai Tuyến Viêm, Trá Tai, Trư Đầu Phì, Tuyến Mang Tai Viêm, Trá Tai, Hà Mô Ôn. Thường gặp ở trẻ nhỏ 5~8 tuổi.

Dự báo thời tiết

Hà nội

Hỗ trợ
Thăm dò ý kiến
Theo bạn trang web đã đáp ứng được đầy đủ những thông tin thiết yếu chưa?

Đầy đủ

Chưa dầy đủ

Ít nội dung

Đóng góp ý kiến
10 sự kiện nổi bật
Xem nhiều nhất
Hỏi đáp