Phác đồ điều trị
Lậu có nguy cơ trở thành bệnh không chữa được Lậu có nguy cơ trở thành bệnh không chữa được

Đó là cảnh báo được bà Dame Sally Davies, quan chức phụ trách Y tế của chính phủ Anh đưa ra và được BBC News dẫn đăng hôm 27/12/2015 vừa qua, sau khi có gia tăng các trường hợp mắc bệnh “siêu lậu” tại thành phố Leeds, tỉnh Yorkshire của nước này. 

Lai Châu vượt chỉ tiêu điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng Methadone Lai Châu vượt chỉ tiêu điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng Methadone

Lai Châu vừa được đánh giá là tỉnh hoàn thành sớm chỉ tiêu điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng Methadone do Chính phủ giao trong năm 2015. Hiện tỉnh đang điều trị cho 1.962 bệnh nhân, đạt 115% so với chỉ tiêu được giao là 1.700 bệnh nhân.

Hướng dẫn mới chẩn đoán và điều trị bệnh do vi rút ebola Hướng dẫn mới chẩn đoán và điều trị bệnh do vi rút ebola

Ngày 05/11/2014, Bộ Y tế đã có Quyết định số 4600/QĐ-BYT về việc ban hành Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh do vi rút ebola. Hướng dẫn mới này cập nhật, bổ sung các quy trình thu mẫu, vận chuyển, bảo quản bệnh phẩm, hướng dẫn công tác vệ sinh môi tường, quản lý chất thải trong chăm sóc, điều trị người nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm vi rút ebola tại bệnh viện, phân tuyến điều trị bệnh nhân ebola.

Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị hen phế quản Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị hen phế quản

Ngày  04  tháng  12 năm 2009, Bộ Y tế đã ban hành quyết định số 4776/QĐ-BYT, kèm theo Quyết định này là  "Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị hen phế quản" với các nội dung:

- Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị hen người lớn.

- Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị hen trẻ em.

- Phụ lục.

Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh tay – chân – miệng Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh tay – chân – miệng

Ban hành kèm theo Quyết định số 2554/QĐ-BYT ngày 19 tháng 7 năm 2011 của Bộ trưởng Bộ Y tế

Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh sởi Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh sởi

Bệnh sởi là bệnh truyền nhiễm gây dịch lây qua đường hô hấp do vi rút sởi gây nên. Trước đây bệnh sởi chủ yếu gặp ở trẻ em dưới 5 tuổi, hay xảy ra vào mùa đông xuân. Hiện nay bệnh có thể xuất hiện ở người lớn do chưa được tiêm phòng hoặc đã tiêm phòng nhưng chưa được tiêm nhắc lại. Bệnh có biểu hiện đặc trưng là sốt, viêm long và phát ban, có thể dẫn đến nhiều biến chứng như tiêu chảy, viêm phổi, viêm giác mạc, thậm chí có thể viêm não dễ dẫn đến tử vong.

Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh sán lá gan lớn ở người Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh sán lá gan lớn ở người

Sán lá gan lớn có kích thước 30*10-12mm. Ở người, sán ký sinh trong gan mật, trường hợp bất thường sán có thể ký sinh trong cơ, dưới da... (ký sinh lạc chỗ). Sán trưởng thành đẻ trứng theo đường mật xuống ruột và ra ngoài theo phân. Trứng sán lá gan lớn có kích thước 140*80mm. Trứng xuống nước, nở ra ấu trùng lông và ký sinh trong ốc, phát triển thành ấu trùng đuôi, ấu trùng đuôi rời khỏi ốc và bám vào các loại rau mọc dưới nước tạo nang trùng hoặc bơi tự do trong nước. Người hoặc trâu bò ăn phải thực vật thủy sinh hoặc uống nước lã có ấu trùng sẽ bị nhiễm sán lá gan lớn.

Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị sốt Dengue và sốt xuất huyết Dengue Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị sốt Dengue và sốt xuất huyết Dengue

Ngày 09/3/2009, Bộ Y tế đã ra quyết định số 794/QĐ-BYT hướng dẫn chẩn đoán, điều trị sốt Dengue và sốt xuất huyết Dengue.

Dự báo thời tiết

Hà nội

Hỗ trợ
Thăm dò ý kiến
Theo bạn trang web đã đáp ứng được đầy đủ những thông tin thiết yếu chưa?

Đầy đủ

Chưa dầy đủ

Ít nội dung

Đóng góp ý kiến
10 sự kiện nổi bật
Xem nhiều nhất
Hỏi đáp