Nghiên cứu khoa học
Các đặc điểm lâm sàng và kết quả điều trị bệnh lao ở người già: một nghiên cứu bệnh – chứng Các đặc điểm lâm sàng và kết quả điều trị bệnh lao ở người già: một nghiên cứu bệnh – chứng

Đây là bản tóm tắt công trình của các tác giả từ Khoa Nội, Bệnh viện Đại học Quốc gia Chonnam, Gwangju, Hàn Quốc

Sofosbuvir với pegylated interferon alfa-2a và ribavirin để điều trị bệnh nhân nhiễm HCV kiểu gene 1 (ATOMIC) mà chưa được điều trị trước: một thử nghiệm ngẫu nhiên, mở, đa trung tâm giai đoạn 2 Sofosbuvir với pegylated interferon alfa-2a và ribavirin để điều trị bệnh nhân nhiễm HCV kiểu gene 1 (ATOMIC) mà chưa được điều trị trước: một thử nghiệm ngẫu nhiên, mở, đa trung tâm giai đoạn 2

Vấn đề nghiên cứu: Sofosbuvir là một chất tương tự uridine nucleotide có một tác dụng ức chế chọn lọc của HCV NS5B polymerase. Các tác giả đã đánh giá sự an toàn và tính hiệu lực của sofosbuvir trong kết hợp với pegylated interferon alfa-2a (peginterferon) và ribavirin ở các bệnh nhân mắc viêm gan C chưa từng được điều trị.

Sofusbuvir trong sự phối hợp peginterferon alfa-2a và ribavirin đối với các bệnh nhân nhiễm HCV kiểu gene 1,2, và 3 mãn tính chưa được điều trị trước, không xơ gan: một thử nghiệm ngẫu nhiên, hai mù, giai đ Sofusbuvir trong sự phối hợp peginterferon alfa-2a và ribavirin đối với các bệnh nhân nhiễm HCV kiểu gene 1,2, và 3 mãn tính chưa được điều trị trước, không xơ gan: một thử nghiệm ngẫu nhiên, hai mù, giai đ

Vấn đề nghiên cứu: Các thuốc ức chế protease đã cải thiện cách thức điều trị đối với nhiễm HCV, nhưng liều lượng, một trở lực nhỏ đối với sự đề kháng, các tương tác thuốc, và các tác dụng ngoại ý làm hạn chế việc dùng của chúng. Các tác giả đã đánh giá tính an toàn và hiệu lực của sofosbuvir, một chất tương tự uridine nucleotide, ở các bệnh nhân nhiễm HCV kiểu gene 1-3.

Oleanolic acid và ursolic acid: các chất kháng HCV mới ức chế hoạt tính của NS5B Oleanolic acid và ursolic acid: các chất kháng HCV mới ức chế hoạt tính của NS5B

HCV gây nhiễm cho 170 triệu người trên thế giới và gây ra tỷ lệ mắc và tử vong có ý nghĩa.

HBV RNA và HBeAg huyết thanh là những dấu ấn sinh học hữu ích đối với việc ngừng các thuốc tương tự nucleotide một cách an toàn ở các bệnh nhân viêm gan B mãn tính HBV RNA và HBeAg huyết thanh là những dấu ấn sinh học hữu ích đối với việc ngừng các thuốc tương tự nucleotide một cách an toàn ở các bệnh nhân viêm gan B mãn tính

Bản tóm tắt được các tác giả trình bày, các tác giả thuộc Khoa Tiêu hóa và Chuyển hóa, Khoa học Đời sống Ứng dụng, Viện Y Sinh và Khoa học Sức khỏe, Đại học Hiroshima, Hiroshima, Japan.

Điều trị khỏi trẻ em mắc viêm gan B ở giai đoạn miễn dịch dung nạp: có phải là một mục tiêu có thể hoàn thành với trị liệu phối hợp liên tiếp bằng lamivudine và interferon không ? Điều trị khỏi trẻ em mắc viêm gan B ở giai đoạn miễn dịch dung nạp: có phải là một mục tiêu có thể hoàn thành với trị liệu phối hợp liên tiếp bằng lamivudine và interferon không ?

Mãi cho đến nay chúng tôi đã nghiên cứu tiến cứu sự chuyển đổi HBsAg với sự kết hợp liên tiếp trong trị liệu với lamivudine (LAM) và interferon (IFN) viêm gan B mãn ở trẻ em giai đoạn ‘miễn dịch dung nạp’.

Dengue gây cảm ứng hoạt hóa tiểu cầu, rối loạn chức năng ty lạp thể và chết tế bào thông qua các cơ chế liên quan đến DC-SIGN và Caspases Dengue gây cảm ứng hoạt hóa tiểu cầu, rối loạn chức năng ty lạp thể và chết tế bào thông qua các cơ chế liên quan đến DC-SIGN và Caspases

Vấn đề nghiên cứu: Dengue là bệnh nhiễm virus phổ biến nhất ở người trên thế giới. Nhiễm virus dengue có thể gây một loạt các biểu hiện lâm sàng từ bệnh có sốt tự giới hạn đến hội chứng đe dọa tính mệnh con người kèm theo chảy máu và sốc. Giảm tiểu cầu thường gặp ở bệnh nhẹ cho đến bệnh nặng, tuy nhiên các cơ chế liên quan đến sự hoạt hóa tiểu cầu do virus dengue cảm ứng và giảm tiểu cầu là hoàn toàn chưa được biết rõ.

Làm gì với bệnh lậu đa kháng kháng sinh Làm gì với bệnh lậu đa kháng kháng sinh

Bệnh lậu do vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây ra, tiếp tục trở thành một vấn đề lớn của y tế công cộng của Hoa Kỳ dưới dạng tỷ lệ hiện mắc của nó cũng như ít nhạy cảm với các thuốc hiện có.

Nghiên cứu mối quan tâm nổi lên tỷ lệ điều trị bệnh lậu thất bại với cefixime Nghiên cứu mối quan tâm nổi lên tỷ lệ điều trị bệnh lậu thất bại với cefixime

Các nhà nghiên cứu kiểm tra hiệu lực của cefixime trong điều trị bệnh lậu đã tìm ra một tỷ lệ thất bại điều trị tương đối cao, làm nổi lên sự quan tâm có thể bệnh lậu không thể điều trị được, theo như các kết quả đã được công bố vào ngày 9 tháng 1 năm 2013 của tờ Journal of the American Medical Association.

Ức chế miễn dịch trong nhiễm khuẩn toàn thân: một hiểu biết mới về rối loạn này và một phương pháp điều trị mới Ức chế miễn dịch trong nhiễm khuẩn toàn thân: một hiểu biết mới về rối loạn này và một phương pháp điều trị mới

Những thất bại của các thử nghiệm được thăm dò cao đã làm cho các chuyên gia cần đến việc đánh giá lại cách tiếp cận hiện nay đối với nhiễm khuẩn toàn thân.

Viêm màng não do HSV-2: một nghiên cứu hồi cứu thuần tập Viêm màng não do HSV-2: một nghiên cứu hồi cứu thuần tập

Bản tóm tắt trích từ nghiên cứu của các tác giả đang công tác tại Khoa Thần Kinh, thuộc Trung Tâm Mayo Clinic, Rochester, MN, USA.

Tìm kiếm varicella zoster virus và herpes simplex virus-1 ở động mạch não của người bình thường. Tìm kiếm varicella zoster virus và herpes simplex virus-1 ở động mạch não của người bình thường.

Bản tóm tắt được trích dịch từ công trình nghiên cứu của các tác giả đang làm việc ở Khoa Thần Kinh, thuộc Trường Y Đại Học Colorado, Hoa Kỳ tọa lạc tại 12700 E. 19th Avenue, Mail Stop B182, Aurora, CO, 80045, USA.

Hiệu lực của tenofovir ở bệnh nhân mắc viêm gan B mãn đã được điều trị với lamivudine thất bại không khác biệt với hiệu lực ở các bệnh nhân chưa điều trị với thuốc tương tự nucleos(t)ide. Hiệu lực của tenofovir ở bệnh nhân mắc viêm gan B mãn đã được điều trị với lamivudine thất bại không khác biệt với hiệu lực ở các bệnh nhân chưa điều trị với thuốc tương tự nucleos(t)ide.

Bản tóm tắt do các tác giả từ Khoa Tiêu hóa, Trường Y khoa Istanbul thuộc Đại học Istanbul trích từ công trình nghiên cứu của họ, được chuyển ngữ và trình bày dưới đây

Thay đổi mô hình viêm màng não mủ ở bệnh nhân người lớn tại một bệnh viện đại học lớn ở Barcelona, Tây Ban Nha (năm 1982 – 2010) Thay đổi mô hình viêm màng não mủ ở bệnh nhân người lớn tại một bệnh viện đại học lớn ở Barcelona, Tây Ban Nha (năm 1982 – 2010)

Để hiểu thêm sự thay đổi mô hình viêm màng não mủ ở một khu vực trên thế giới mời đọc giả điểm qua bản tóm tắt nghiên cứu của các tác giả ở đơn vị Bệnh Truyền Nhiễm, thuộc Bệnh viện de la Santa Creu i Sant Pau, Đại Học Tự Trị de Barcelona, địa chỉ Av. Sant Antoni M(a) Claret 167, 08025 Barcelona, Tây Ban Nha.

Một dẫn xuất phenyl-thiadiazolylidene-amine đẩy kẽm trong cấu trúc protein nhỏ mang kẽm của nucleocapsid retrovirus và bất hoạt các tiểu thể HIV Một dẫn xuất phenyl-thiadiazolylidene-amine đẩy kẽm trong cấu trúc protein nhỏ mang kẽm của nucleocapsid retrovirus và bất hoạt các tiểu thể HIV

Vấn đề nghiên cứu: Người mắc HIV qua sinh hoạt tình dục thông qua sự lây truyền ở niêm mạc có thể phòng ngừa được bằng cách bôi tại chổ các thuốc mà ngăn ngừa sự lây truyền HIV từ một cá nhân này đến cá nhân khác. Vì vậy, các thuốc diệt virus mà bất hoạt các tiểu thể HIV có thể được dùng như là một thành phần diệt virus bôi tại chổ (topical microbicides).

Dự báo thời tiết

Hà nội

Hỗ trợ
Thăm dò ý kiến
Theo bạn trang web đã đáp ứng được đầy đủ những thông tin thiết yếu chưa?

Đầy đủ

Chưa dầy đủ

Ít nội dung

Đóng góp ý kiến
10 sự kiện nổi bật
Xem nhiều nhất
Hỏi đáp