Nghiên cứu khoa học
Thay đổi mô hình viêm màng não mủ ở bệnh nhân người lớn tại một bệnh viện đại học lớn ở Barcelona, Tây Ban Nha (năm 1982 – 2010) Thay đổi mô hình viêm màng não mủ ở bệnh nhân người lớn tại một bệnh viện đại học lớn ở Barcelona, Tây Ban Nha (năm 1982 – 2010)

 

Để hiểu thêm sự thay đổi mô hình viêm màng não mủ ở một khu vực trên thế giới mời đọc giả điểm qua bản tóm tắt nghiên cứu của các tác giả ở đơn vị Bệnh Truyền Nhiễm, thuộc Bệnh viện de la Santa Creu i Sant Pau, Đại Học Tự Trị de Barcelona, địa chỉ Av. Sant Antoni M(a) Claret 167, 08025 Barcelona, Tây Ban Nha. 

Protein C phản ứng độ nhạy cao (hsCRP), hoạt động của bệnh và các yếu tố nguy cơ tim mạch trong lupus ban đỏ hệ thống Protein C phản ứng độ nhạy cao (hsCRP), hoạt động của bệnh và các yếu tố nguy cơ tim mạch trong lupus ban đỏ hệ thống

 

Mục tiêu: Để nghiên cứu nồng độ của protein C phản ứng độ nhạy cao (hsCRP) và mối quan hệ của nó với hoạt động của bệnh, thương tổn và các yếu tố nguy cơ về tim mạch ở các bệnh nhân mắc bệnh lupus ban đỏ hệ thống (SLE). 

Abatacept làm giảm đáp ứng miễn dịch nặng đối với thuốc chủng cúm A/H1N1 đại dịch năm 2009 Abatacept làm giảm đáp ứng miễn dịch nặng đối với thuốc chủng cúm A/H1N1 đại dịch năm 2009

 

Mục tiêu: Để đánh giá ảnh hưởng của abatacept và các yếu tố góp phần kết hợp với tính sinh miễn dịch của vaccine cúm A/H1N1 trong vụ đại dịch năm 2009 ở bệnh nhân viêm khớp dạng thấp (RA). 

Tối ưu hóa các kháng sinh chống pseudomonas đối với những đợt nặng lên của bệnh xơ hóa nang phổi: IV. Colistimethate sodium Tối ưu hóa các kháng sinh chống pseudomonas đối với những đợt nặng lên của bệnh xơ hóa nang phổi: IV. Colistimethate sodium

Bệnh nhân mắc chứng xơ hóa nang (CF) thường có kinh nghiệm những đợt viêm đường hô hấp nặng lên cấp tính (acute pulmonary exacerbations: APE) và có thể được điều trị với một loạt kháng sinh đường tĩnh mạch rộng rãi. 

Điều trị bệnh nhân viêm khớp dạng thấp có suy thận bằng Adalimumab Điều trị bệnh nhân viêm khớp dạng thấp có suy thận bằng Adalimumab

Mục tiêu: Để làm sáng tỏ sự an toàn của adalimumab (ADA) dùng điều trị cho bệnh nhân viêm khớp dạng thấp (rheumatoid arthritis: RA) kèm theo suy thận gồm bệnh thận giai ddaonj cuối đang trải qua lọc thận nhân tạo (HD).

Thiếu vitamin A làm thay đổi sức đề kháng của đường hô hấp ở trẻ em nhiễm trùng đường hô hấp trên Thiếu vitamin A làm thay đổi sức đề kháng của đường hô hấp ở trẻ em nhiễm trùng đường hô hấp trên

 

Mục tiêu: Để đánh giá liệu rằng thiếu vitamin A làm thay đổi sự bình phục của sự đề kháng hô hấp toàn bộ (total respiratory resistance: TRR) theo sau nhiễm trùng đường hô hấp trên cấp tính (URI). 

Hoạt tính diệt khuẩn của ACH-702 chống lại tụ cầu không phân chia và tạo màng sinh học. Hoạt tính diệt khuẩn của ACH-702 chống lại tụ cầu không phân chia và tạo màng sinh học.

Phần tóm tắt này do các tác giả hiện làm việc tại tập đoàn dược phẩm Achillion, ở New Haven, bang Connecticut, Hoa Kỳ đã nghiên cứu hoạt tính diệt khuẩn của chất ACH-702. Phần sau là nội dung tóm tắt mời bạn đọc lướt qua.

Những bệnh cấp hoặc mãn tính đe dọa đến tính mạng kết hợp với nhiễm EBV Những bệnh cấp hoặc mãn tính đe dọa đến tính mạng kết hợp với nhiễm EBV

Bản tóm tắt được các tác giả Nhật Bản thuộc Trung Tâm Kiểm Soát Bệnh Truyền Nhiễm, Viện Y Tế Công Cộng Hokkaido, Sapporo, Japan; và Khoa Nhi thuộc Trường Y của Đại Học Bang Ohio, Bệnh Viện Nhi Đồng Toàn Quốc, Columbus, Ohio.

Ý nghĩa lâm sàng của các phân lập đường hô hấp phức hợp Mycobacterium abscessus Ý nghĩa lâm sàng của các phân lập đường hô hấp phức hợp Mycobacterium abscessus

Phức hợp Mycobacterium abscessus là mycobacteria rất độc, tăng trưởng nhanh gây bệnh phổi xâm nhập. Để mô tả (to delineate) kinh nghiệm và kết cục lâm sàng nhi khoa một cách tốt hơn với phức hợp M. abscessus, chúng tôi đã tập trung hồi cứu dữ liệu 5 năm nhiễm phức hợp M. abscessus và các kết cục đầu ra trong một trung tâm bệnh phổi trẻ em của một bệnh viện lớn.

Dịch tễ học nhiễm HBV trong một nghiên cứu thuần tập ở những cá nhân nhiễm HIV suốt trong 20 năm qua tại Hoa Kỳ Dịch tễ học nhiễm HBV trong một nghiên cứu thuần tập ở những cá nhân nhiễm HIV suốt trong 20 năm qua tại Hoa Kỳ

Để hiểu về dịch tễ học nhiễm HBV ở các cá nhân nhiễm HIV các tác giả từ Trung tâm Nghiên Cứu Y tế Hải quân và Trung tâm Y Học Hải quân San Diego, San Diego, California, Hoa Kỳ đã nghiên cứu số liệu trên 20 năm, sau đây là bản tóm tắt mời đọc giả cùng xem qua.

Tuổi cao, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, các yếu tố nguy cơ khác không giải thích được tăng tỷ lệ hiện mắc phức hợp mycobacterium avium ở phổi tại bang Ohio Tuổi cao, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, các yếu tố nguy cơ khác không giải thích được tăng tỷ lệ hiện mắc phức hợp mycobacterium avium ở phổi tại bang Ohio

Để giải thích sự tăng lên nhiễm và bệnh do phức hợp mycobacterium avium mời bạn đọc đọc bản tóm tắt của các tác giả từ Khoa Y và Khoa học Sức khỏe, thuộc Đại Học Emirates Liên đoàn Ả rập, ở Al-Ain, United Arab Emirates.

Các bệnh nấm xâm nhập ở bệnh nhân mắc Lupus Ban đỏ Hệ thống Các bệnh nấm xâm nhập ở bệnh nhân mắc Lupus Ban đỏ Hệ thống

Để hiểu rõ hơn về các yếu tố nguy cơ nhiễm nấm xâm nhập ở các bệnh nhân mắc lupus ban đỏ hệ thống mời các bạn đọc bản tóm tắt của các tác giả từ Đơn vị Vùng về Khớp học và Loãng xương  từ Bệnh viện Trung Ương "Dr. Ignacio Morones Prieto" và Khoa Y, thuộc Đại học Autónoma de San Luis Potosí, San Luis Potosí, México.

Sự quần cư của pneumocystis với tỷ lệ hiện mang cao ở phổi tử thiết trong quần thể tổng quát. Sự quần cư của pneumocystis với tỷ lệ hiện mang cao ở phổi tử thiết trong quần thể tổng quát.

 

Phần tóm tắt sau đây của các tác giả từ Chương trình Vi sinh Vật và Nấm học thuộc Viện Khoa học Y sinh, Khoa Y Đại Học Chile, and 2Servicio Médico Legal, Santiago, Chile, nghiên cứu sự quần cư và bệnh do Pneumocystis jirovecii ở người lớn miễn dịch bình thường tử vong do bạo lực và không bạo lực. Phần tóm tắt đã làm sáng tỏ việc nhiễm P. jirovecii cho thấy đây cũng là một tác nhân gây bệnh tiềm năng ở người miễn dịch bình thường, mà từ trước ít khi được nghĩ đến.

Nhóm kiểu gene tham chiếu quốc tế đầu tiên của WHO gồm các kiểu gene HBV A – G đối với các xét nghiệm về DNA virus Nhóm kiểu gene tham chiếu quốc tế đầu tiên của WHO gồm các kiểu gene HBV A – G đối với các xét nghiệm về DNA virus

Vấn đề nghiên cứu: Các chuẩn quốc tế WHO được cung cấp về sự định cỡ và công nhận có giá trị của các thử nghiệm chẩn đoán và sàng lọc, ví dụ đối với viêm gan B. HBV có nhiều phó type và chuẩn quốc tế hiện nay về HBV DNA phản ánh phó type A2.

Hiệu lực tương đối của Boceprevir và Telaprevir trong điều trị HCV kiểu gene 1 Hiệu lực tương đối của Boceprevir và Telaprevir trong điều trị HCV kiểu gene 1

 

Vấn đề nghiên cứu: Việc cấp giấy phép về các thuốc kháng virus tác dụng trực tiếp báo hiệu cho một thời dfdaij mới trong điều trị viêm gan C mãn kiểu gene 1. Chưa có các thử nghiệm bệnh chứng để kiểm tra hiệu lực so sánh của chúng và hiện chưa có nghiên cứu nào được đăng ký. Chúng tôi đã bắt đầu một sự so sánh điều trị hổn hợp để kiểm tra hiệu lực tương đối trong số các điều trị viêm gan C mãn tính hiện nay.

Dự báo thời tiết

Hà nội

Hỗ trợ
Thăm dò ý kiến
Theo bạn trang web đã đáp ứng được đầy đủ những thông tin thiết yếu chưa?

Đầy đủ

Chưa dầy đủ

Ít nội dung

Đóng góp ý kiến
10 sự kiện nổi bật
Xem nhiều nhất
Hỏi đáp