Tin y tế
Một người Yên Bái tử vong vì cúm H1N1 Một người Yên Bái tử vong vì cúm H1N1

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương mới đây tiếp nhận một bệnh nhân nam 46 tuổi, người Yên Bái, nhiễm cúm H1N1 đại dịch trong tình trạng rất nặng và tử vong chỉ sau 2 ngày. 

Hồi ức 45 ngày kinh hoàng chống dịch SARS Hồi ức 45 ngày kinh hoàng chống dịch SARS

Ở một góc khiêm nhường tại Bệnh viện Việt Pháp (Hà Nội) có ngôi miếu thờ 6 y bác sĩ đã chết trong cuộc chiến chống dịch SARS. 10 năm trước, bệnh viện này từng phải cách ly, đóng cửa, các hành lang vắng vẻ chỉ có vải trắng phất phơ.

Người bác sĩ đã chết để nhân loại được sống Người bác sĩ đã chết để nhân loại được sống

Ngày này 10 năm về trước, cả thế giới hoảng loạn về đại dịch SARS. Bác sĩ Carlo Urbani (người Italy) đã đến Việt Nam, dành trọn tâm sức, trí tuệ để đẩy lùi căn bệnh đang đe dọa sự sống toàn cầu.

35 bệnh mới tấn công thế giới 35 bệnh mới tấn công thế giới

 

Tổ chức Y tế thế giới lo ngại 35 bệnh mới nổi 10 năm qua là vấn nạn trong tương lai. Bò điên, HIV/AIDS, SARS, cúm A/H5N1, cúm/A H1N1, tiêu chảy tán huyết do Ecoli, sốt xuất huyết, tay chân miệng... có tên trong danh sách.

Bệnh nhiễm liên cầu khuẩn lợn tăng ca ở phía Bắc Bệnh nhiễm liên cầu khuẩn lợn tăng ca ở phía Bắc

 

Một bệnh nhân nam hơn 40 tuổi nhiễm liên cầu khuẩn lợn do ăn tiết canh đã tử vong, là trường hợp chết đầu tiên tại Bệnh viện Nhiệt đới trung ương từ đầu năm đến nay liên quan đến dịch bệnh này.

Kéo dài sự sống cho bệnh nhân ung thư đã di căn Kéo dài sự sống cho bệnh nhân ung thư đã di căn

Hiện nay, các nguồn bức xạ, tia phóng xạ được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày như ứng dụng y tế, công nghiệp, nghiên cứu… Khi không được kiểm soát tốt, nguồn bức xạ này có thể gây nguy hiểm cho người tiếp xúc, là nguyên nhân làm gia tăng nhiều bệnh mãn tính, ung thư.

Tiếp tục có bé tử vong vì bệnh tay chân miệng Tiếp tục có bé tử vong vì bệnh tay chân miệng

Số trẻ mắc tay chân miệng trên cả nước đến nay đã lên tới 28.000, trong đó 18 bé đã tử vong. Theo các chuyên gia, điều đáng mừng là trong tuần qua số ca mắc đã có dấu hiệu giảm dần.

Truy tìm nguyên nhân gây bệnh viêm da lạ Truy tìm nguyên nhân gây bệnh viêm da lạ

Sáng nay, đoàn công tác Bộ Y tế khảo sát, truy tìm nguyên nhân gây bệnh viêm da lạ ở xã Ba Điền, huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi).

Hướng dẫn chẩn đoán, xử trí và phòng lây nhiễm cúm A (H5N1) ở người Hướng dẫn chẩn đoán, xử trí và phòng lây nhiễm cúm A (H5N1) ở người

 

Bộ Y tế đã có Quyết định số 30/2008/QĐ-BYT về việc ban hành hướng dẫn chẩn đoán, xử trí và phòng lây nhiễm cúm A (H5N1) ở người

Hà Nội bắt đầu có chùm ca bệnh tay chân miệng Hà Nội bắt đầu có chùm ca bệnh tay chân miệng

Mới đây tại một trường mầm non ở Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội đã xuất hiện chùm ca bệnh tay chân miệng đầu tiên với 9 trẻ mắc tại 4 lớp. Trong đó một lớp đã được cho nghỉ học.

Bí mật kỳ diệu của mật ong tự nhiên Bí mật kỳ diệu của mật ong tự nhiên

Chúng ta đã biết đến những tác dụng trị bệnh hiệu quả của mật ong và những bài thuốc dân gian có sử dụng mật ong trong cuộc sống hằng ngày. Tuy nhiên, không dừng lại ở đó, những nghiên cứu khoa học tại nhiều viện nghiên cứu trên thế giới đã phát hiện ra những tác dụng kỳ diệu khác của mật ong tự nhiên.

Dịch cúm giảm dần nhưng không được phép lơ là Dịch cúm giảm dần nhưng không được phép lơ là

(BVBNĐ-02/01/2010) Tại cuộc họp giao ban Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống đại dịch cúm ở người cuối cùng của năm 2009, TS. Nguyễn Quốc Triệu, Bộ trưởng Bộ Y tế nhận định: Mặc dù dịch cúm A/H1N1, A/H5N1 đang có dấu hiệu giảm dần nhưng chúng ta không được phép lơ là. Bộ trưởng yêu cầu các tiểu ban và các thành viên Ban chỉ đạo cần tiếp tục triển khai các hoạt động giám sát, phát hiện và điều trị trong phòng chống dịch. Đặc biệt, Bộ trưởng cũng đề nghị các cơ quan truyền thông tiếp tục cảnh báo để người dân đề phòng và không coi nhẹ dịch bệnh.

Bộ Y tế khẳng định các biện pháp phòng, chống dịch cúm A (H1N1) là đúng Bộ Y tế khẳng định các biện pháp phòng, chống dịch cúm A (H1N1) là đúng

(ND-13/01/2010) Ngày 12-1, trả lời phóng viên các báo, Tiến sĩ Nguyễn Huy Nga - Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế), cho biết: Các biện pháp phòng, chống dịch cúm A (H1N1) được triển khai theo từng giai đoạn dịch cúm A (H1N1) tác động tới Việt Nam là hoàn toàn đúng đắn.

Các căn bệnh của nhà giàu Các căn bệnh của nhà giàu

Nghèo khó, thiếu thốn, đương nhiên ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Nhưng đừng vì thế mà chủ quan. Giàu có, khá giả nhưng sống bừa bãi, thiếu quan tâm sức khỏe thì giàu mà vẫn bệnh. Và chưa biết chừng, xét về tuổi thọ thì chưa biết ai hơn ai?

Tìm 'phụ gia độc' trong nước tăng lực Red Bull Tìm 'phụ gia độc' trong nước tăng lực Red Bull

Hai viện kiểm nghiệm trong nước đang phân tích mẫu nước tăng lực Red Bull để xác minh thông tin, sau khi Trung Quốc phát hiện loại nước giải khát này có chứa phụ gia gây độc và cấm sử dụng.

Dự báo thời tiết

Hà nội

Hỗ trợ
Thăm dò ý kiến
Theo bạn trang web đã đáp ứng được đầy đủ những thông tin thiết yếu chưa?

Đầy đủ

Chưa dầy đủ

Ít nội dung

Đóng góp ý kiến
10 sự kiện nổi bật
Xem nhiều nhất
Hỏi đáp