Tin truyền nhiễm
CẢNH GIÁC VỚI BỆNH VIÊM NÃO NHẬT BẢN TRONG MÙA HÈ CẢNH GIÁC VỚI BỆNH VIÊM NÃO NHẬT BẢN TRONG MÙA HÈ

Viêm não Nhật Bản (VNNB) là một bệnh nhiễm virút cấp tính ở thần kinh trung ương -nguyên nhânhàng đầu của các loại viêm nãocó thể phòng ngừa bằng vắcxintại châu Á và Tây Thái Bình Dương.

Tiêm vắc-xin viêm gan B trong 24 giờ sau khi sinh - Cách tốt nhất phòng lây truyền viêm gan B từ mẹ sang con Tiêm vắc-xin viêm gan B trong 24 giờ sau khi sinh - Cách tốt nhất phòng lây truyền viêm gan B từ mẹ sang con

Bệnh viêm gan B là một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do virut viêm gan B gây ra. Việt Nam là nước thuộc vùng có tỷ lệ lưu hành bệnh viêm gan B cao. Tỷ lệ lưu hành HBsAg của Việt Nam là 10 - 20%. Một số nghiên cứu cho thấy, tỷ lệ HBsAg ở phụ nữ có thai >10%. Trẻ sơ sinh có nguy cơ lây nhiễm khi sinh từ 10% - 90% nếu mẹ bị nhiễm viêm gan B. Đây là đường lây nhiễm nguy hiểm nhất. Nếu trẻ sơ sinh bị lây nhiễm virut viêm gan B từ mẹ sẽ có nguy cơ trở thành bệnh mạn tính là 90% và khoảng 25% trong số đó sẽ có nguy cơ bị ung thư gan và xơ gan.    

Cúm H1N1 bùng lên mạnh mẽ Cúm H1N1 bùng lên mạnh mẽ

Trong các chủng cúm lưu hành hiện nay thì H1N1 đang phát triển trội lên, chiếm 48%, trong khi năm ngoái tỷ lệ này chỉ là 5-7%. Từ đầu năm đến nay cũng đã có 3 ca tử vong vì nó. 

Nhiều chủng cúm nguy hiểm hợp lực tấn công cộng đồng Nhiều chủng cúm nguy hiểm hợp lực tấn công cộng đồng

Nguy cơ virus cúm H7N9 xâm nhập vào Việt Nam là rất lớn, cộng thêm các ca tử vong vì cúm H1N1, H5N1 mới đây khiến nhiều chuyên gia lo ngại về sự lưu hành cùng lúc của nhiều chủng cúm nguy hiểm.

Bộ Y tế ban hành hướng dẫn chẩn đoán, điều trị cúm A(H7N9) Bộ Y tế ban hành hướng dẫn chẩn đoán, điều trị cúm A(H7N9)

Chiều 10/4, Bộ Y tế ban hành hướng dẫn chẩn đoán, điều trị và phòng lây nhiễm cúm A(H7N9) ở người, áp dụng cho tất cả các cơ sở khám chữa bệnh nhà nước và tư nhân trên toàn quốc.

Phê duyệt “Kế hoạch hành động phòng chống dịch cúm A(H7N9) tại Việt Nam” Phê duyệt “Kế hoạch hành động phòng chống dịch cúm A(H7N9) tại Việt Nam”

Ngày 5/4/2013, Bộ Y tế đã phê duyệt quyết định số 1126 /QĐ-BYT về  “Kế hoạch hành động phòng chống dịch cúm A(H7N9) tại Việt Nam”

BỆNH THUỶ ĐẬU BỆNH THUỶ ĐẬU

Bệnh thuỷ đậu do virut Varicella Zoster gây nên,thường xẩy ra vào mùa đông xuân và đối tượng chủ yếu là trẻ em dưới 10 tuổi.

Dân số lão hóa và gánh nặng trong tương lai của viêm phổi phế do cầu khuẩn tại Hoa Kỳ Dân số lão hóa và gánh nặng trong tương lai của viêm phổi phế do cầu khuẩn tại Hoa Kỳ

Viêm phổi phế cầu khuẩn tập trung ở người cao tuổi.

Dịch cúm A/H5N1 nguy hiểm đã quay trở lại Dịch cúm A/H5N1 nguy hiểm đã quay trở lại

“Dịch cúm A/H5N1 nguy hiểm đã quay trở lại”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhận định sau khi Việt Nam ghi nhận 2/2 ca mắc cúm A/H5N1 mới đều tử vong, chiếm gần 50% số trường hợp tử vong và mắc trên thế giới trong những ngày đầu năm này.

Phát hiện ca nhiễm cúm A/H3N2 đầu tiên có nguồn gốc từ lợn Phát hiện ca nhiễm cúm A/H3N2 đầu tiên có nguồn gốc từ lợn

Ngày 15/2, ông Trần Thanh Dương, Phó cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết Việt Nam vừa phát hiện ca nhiễm cúm A/H3N2 có nguồn gốc từ lợn. Đây là ca cúm A/H3N2 có nguồn gốc từ lần đầu tiên ghi nhận tại Việt Nam.

Miền Bắc có ca đầu tiên mắc viêm não mô cầu nguy hiểm Miền Bắc có ca đầu tiên mắc viêm não mô cầu nguy hiểm

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (Hà Nội) đang điều trị cho một bệnh nhân nữ 21 tuổi, ở Xuân Trường, Nam Định bị viêm não mô cầu. Đây là một bệnh rất nguy hiểm, có thể lây qua đường hô hấp, dễ lây thành dịch.

Virus Rota đặc biệt nguy hiểm với trẻ dưới 24 tháng tuổi Virus Rota đặc biệt nguy hiểm với trẻ dưới 24 tháng tuổi

Tiêu chảy do nhiễm virus Rota là bệnh rất phổ biến mà hầu như trẻ nhỏ nào cũng mắc phải, đặc biệt là trẻ dưới 2 tuổi. Tác hại của việc nhiễm virus Rota không chỉ ngừng lại ở tiêu chảy, mà còn có thể dẫn đến tử vong do mất nước nặng.

Dự báo thời tiết

Hà nội

Hỗ trợ
Thăm dò ý kiến
Theo bạn trang web đã đáp ứng được đầy đủ những thông tin thiết yếu chưa?

Đầy đủ

Chưa dầy đủ

Ít nội dung

Đóng góp ý kiến
10 sự kiện nổi bật
Xem nhiều nhất
Hỏi đáp