Tin bệnh viện
Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW tổ chức Vui Tết thiếu nhi 1/6 cho các bệnh nhi Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW tổ chức Vui Tết thiếu nhi 1/6 cho các bệnh nhi

Vui Tết thiếu nhi 1/6 là một trong những hoạt động được tổ chức hàng năm tại Khoa Nhi và đã trở thành một nét đẹp trong các hoạt động vì trẻ em của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Nhằm khích lệ, động viên tinh thần cho các bệnh nhi và gia đình bệnh nhi do điều kiện sức khỏe vẫn đang phải tiếp tục nằm điều trị tại đây, hôm nay ngày 1/6/2017, Khoa Nhi phối hợp với ban chấp hành công đoàn và Đoàn thanh niên bệnh viện đã tổ chức chương trình liên hoan Vui Tết Thiếu nhi 1/6 và tặng quà cho các bệnh nhi thay cho lời chúc các cháu luôn vui khỏe, sớm lành bệnh và có những ngày hè vui tươi, bổ ích.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương tham dự Giải bóng đá giao hữu kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương tham dự Giải bóng đá giao hữu kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thiết thực hướng tới kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2017) và rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại, đồng thời nhằm xây dựng, tăng cường tinh thần đoàn kết giữa đơn vị thuộc cơ quan Bộ Tư pháp với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội. Cục Bồi thường Nhà nước - Bộ Tư Pháp phối hợp với Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Nhà hát Tuổi trẻ và Công ty cổ phần Cơ điện Trần Phú tổ chức Giải Bóng đá Tứ hùng Cúp Cơ điện Trần Phú lần thứ nhất năm 2017.

Lễ phát động chiến dịch "Bảo vệ sự sống: Hãy vệ sinh tay" Lễ phát động chiến dịch "Bảo vệ sự sống: Hãy vệ sinh tay"

Nhiễm khuẩn bệnh viện hiện nay đang trở thành vấn đề toàn cầu , được đặc biệt quan tâm không chỉ ở những nước phát triển mà còn là vấn đề hàng đầu ở các nước đang phát triển. Nhiễm khuẩn bệnh viện có thể gây tử vong ở người bệnh trong bối cảnh vi khuẩn đa kháng thuốc xuất hiện nhiều hơn trong khi nguồn kháng sinh ngày càng khan hiếm. Một trong những nguyên nhân quan trọng làm gia tăng nhiễm khuẩn bệnh viện đó là sự không tuân thủ vệ sinh bàn tay của nhân viên y tế trong chăm sóc và điều trị người bệnh.

 

Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm và xây dựng mô hình tập huấn lâm sàng trực tuyến trực tiếp Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm và xây dựng mô hình tập huấn lâm sàng trực tuyến trực tiếp

Trong những năm vừa qua, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã phối hợp với HAIVN tổ chức các khóa đào tạo trực tuyến trực tiếp (E-mentoring) cùng với các kỹ thuật lâm sàng về chăm sóc và điều trị HIV/AIDS. 

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương lần thứ IV nhiệm kỳ 2017-2019 Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương lần thứ IV nhiệm kỳ 2017-2019

Hôm nay, trong không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ hướng về kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017) và thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Quận đoàn Đống Đa; của Đảng uỷ, Ban Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Ban chấp hành Đoàn Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương lần thứ IV nhiệm kỳ 2017 – 2019.

Hội thao Kỹ thuật Sáng tạo Tuổi trẻ ngành Y tế Khu vực Hà Nội lần thứ 27 Hội thao Kỹ thuật Sáng tạo Tuổi trẻ ngành Y tế Khu vực Hà Nội lần thứ 27

Vừa qua, Hội thao Kỹ thuật Sáng tạo Tuổi trẻ ngành Y tế Khu vực Hà Nội lần thứ 27 đã tổ chức lễ bế mạc và trao giải cho các tập thể, cá nhân xuất sắc. Hội thao Kỹ thuật Sáng tạo Tuổi trẻ ngành Y tế là hoạt động khoa học truyền thống được tổ chức định kỳ 2 năm/lần. Hội thao lần này do Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Bệnh viện Việt Đức, Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế), Trung ương Đoàn Thanh niên, Hội thầy thuốc trẻ Thành phố, Đài Phát thanh và truyền hình Hà Nội tổ chức nhân dịp kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2017).

Tập huấn công tác Truyền thông phòng chống bệnh Truyền nhiễm cho các phóng viên báo chí Tập huấn công tác Truyền thông phòng chống bệnh Truyền nhiễm cho các phóng viên báo chí

Vừa qua, tại Thành phố Ninh Bình, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương phối hợp cùng Hội Truyền nhiễm Việt Nam tổ chức buổi Tập huấn về công tác Truyền thông phòng chống bệnh truyền nhiễm cho 45 phóng viên, biên tập viên, nhà báo và các cán bộ truyền thông phụ trách các chuyên mục về lĩnh vực y tế đến từ 39 cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

Lễ công bố và trao tặng danh hiệu “Thầy thuốc Nhân dân” Lễ công bố và trao tặng danh hiệu “Thầy thuốc Nhân dân”

Nhân dịp kỷ niệm 62 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 -  27/02/2017), Bộ Y tế phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam đã long trọng tổ chức chương trình “Y tế Việt Nam đổi mới hướng tới sự hài lòng của người bệnh” nhằm vinh danh các thầy thuốc được phong tặng danh hiệu “Thầy thuốc Nhân dân” năm 2017, các thầy thuốc được tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước, những thầy thuốc đã và đang ngày đêm tận tụy, cống hiến hết mình vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Lễ ký kết "Chương trình hợp tác đào tạo Merieux-VSID" và Hội thảo "Tăng cường thực hành lâm sàng thông qua chương trình đào tạo về vi sinh" Lễ ký kết "Chương trình hợp tác đào tạo Merieux-VSID" và Hội thảo "Tăng cường thực hành lâm sàng thông qua chương trình đào tạo về vi sinh"

Thực hiện Chương trình hành động của Hội Truyền nhiễm Việt Nam và Chiến lược phát triển Khoa học công nghệ, đào tạo của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, được sự phối hợp của Viện Merieux-CH Pháp và công ty BioMerieux, hôm nay, Hội truyền nhiễm Việt Nam, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Viện Merieux và công ty BioMerieux đã long trọng tổ chức Lễ ký kết hợp tác và Hội thảo tăng cường thực hành lâm sàng thông qua chương trình đào tạo về vi sinh tại Hà Nội.

Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Đinh Dậu 2017 Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Đinh Dậu 2017

Hàng năm, cứ mỗi độ xuân về, trong không khí rộn ràng, phấn khởi những ngày đầu năm mới, nhân dân cả nước lại nhớ tới lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Đến nay, Tết trồng cây đã trở thành một truyền thống tốt đẹp của cả đất nước, cả dân tộc. 

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương Gặp mặt đầu Xuân Đinh Dậu 2017 Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương Gặp mặt đầu Xuân Đinh Dậu 2017

Sau một tuần nghỉ Tết nguyên đán, sáng ngày 02/02/2017 (mùng 6 Tết) tại Hội trường lớn, các cán bộ, y bác sĩ, nhân viên các đơn vị khoa phòng, trung tâm của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã có buổi Gặp mặt đầu Xuân Đinh Dậu 2017 đầy ý nghĩa và phấn khởi cho một năm làm việc mới nhiều thành công.

CHÚC MỪNG NĂM MỚI XUÂN ĐINH DẬU 2017 CHÚC MỪNG NĂM MỚI XUÂN ĐINH DẬU 2017

CHÚC MỪNG NĂM MỚI XUÂN ĐINH DẬU 2017

Hội nghị cán bộ, viên chức năm 2017 Hội nghị cán bộ, viên chức năm 2017

Ngày 20/01/2017, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã tổ chức trọng thể Hội nghị cán bộ, viên chức năm 2017. Tham dự hội nghị có Đảng ủy Ban Giám đốc; Ban chấp hành Công đoàn, Lãnh đạo các khoa phòng, trung tâm và toàn thể cán bộ, viên chức trong bệnh viện. 

10 sự kiện nổi bật năm 2016 của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương 10 sự kiện nổi bật năm 2016 của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương tổng kết 10 sự kiện nổi bật của Bệnh viện năm 2016 như sau:

Điều trị thành công bằng kỹ thuật ECMO cho bệnh nhân viêm phổi ARDS nặng Điều trị thành công bằng kỹ thuật ECMO cho bệnh nhân viêm phổi ARDS nặng

Trong thời gian qua, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã triển khai áp dụng nhiều kỹ thuật mới trong công tác chẩn đoán và điều trị người bệnh. Một trong các kỹ thuật được áp dụng là kỹ thuật Trao đổi khí Ôxy qua màng ngoài cơ thể (ECMO – Extra Corporeal Menbrane Oxygenation).

Dự báo thời tiết

Hà nội

Hỗ trợ
Thăm dò ý kiến
Theo bạn trang web đã đáp ứng được đầy đủ những thông tin thiết yếu chưa?

Đầy đủ

Chưa dầy đủ

Ít nội dung

Đóng góp ý kiến
10 sự kiện nổi bật
Xem nhiều nhất
Hỏi đáp