Tin bệnh viện
Viêm khí quản liên quan đến thở máy và dùng kháng sinh kéo dài Viêm khí quản liên quan đến thở máy và dùng kháng sinh kéo dài

Việc sử dụng kháng sinh ở các đơn vị điều trị tăng cường là một yếu tố khởi động chính đối với các vi khuẩn đa kháng kháng sinh. Một trong những tình huống phổ biến nhất là lạm dụng kháng sinh ở các bệnh nhân có thông khí cơ học hổ trợ. Trong một nghiên cứu mới đây, Tamma và cộng sự, đã đặt ra vấn đề, "Does the length of antibiotic therapy for ventilator-associated tracheitis (VAT) in pediatric patients make a difference?" Họ đã nghiên cứu gồm tất cả bệnh nhân < 18 tuổi tại đơn vị điều trị tăng cường trẻ sơ sinh của họ hoặc đơn vị điều trị tăng cường nhi khoa, những bệnh nhân được thở máy hổ trợ trong thời gian tối thiểu là 48 giờ.

Lớp Tập huấn về HIV/AIDS Lớp Tập huấn về HIV/AIDS

Sáng ngày 9/4/2012, lúc 9 giờ 30, tại Hội trường I của bệnh viện đã khai mạc lớp tập huấn về HIV/AIDS, trong chương trình hợp tác giữa Đại học Harvard và Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới Trung ương.

BV Nhiệt đới mới sẽ có sân đỗ máy bay trực thăng BV Nhiệt đới mới sẽ có sân đỗ máy bay trực thăng

Ngày 28/5/2011, Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội phối hợp với Ủy ban Nhân dân huyện Đông Anh tổ chức công bố và bàn giao Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, quy mô 1.000 giường.

Quy trình khám chữa bệnh với bệnh nhân điều trị ngoại trú (BHYT) Quy trình khám chữa bệnh với bệnh nhân điều trị ngoại trú (BHYT)

Quy trình khám chữa bệnh với bệnh nhân điều trị ngoại trú (BHYT)

Hội thi về Quy tắc ứng xử trong ngành y tế khu vực 1 Hội thi về Quy tắc ứng xử trong ngành y tế khu vực 1

Thực hiện tốt Quy tắc ứng xử giúp đẩy lùi tiêu cực trong các cơ sở y tế.

Điều hay, nét đẹp phải hóa thân vào cuộc sống Điều hay, nét đẹp phải hóa thân vào cuộc sống

Trong 2 ngày 14,15/12/2011, tại Bệnh viện Bạch Mai, Hội thi Tuyên truyền về thực hiện Quy tắc ứng xử trong ngành y tế khu vực 1 đã được tổ chức. 29 đội thi đến từ BV tuyến Trung ương và Sở Y tế các tỉnh phía Bắc như Hà Giang, Lai Châu, Yên Bái, Bắc Ninh... đã về dự hội thi. Các đội thi đã tham gia 3 phần thi, chào hỏi, ứng xử và tiểu phẩm.

Thông báo về nội dung Hội thi "Tuyên truyền về thực hiện quy tắc ứng xử trong ngành y tế" năm 2011 Thông báo về nội dung Hội thi "Tuyên truyền về thực hiện quy tắc ứng xử trong ngành y tế" năm 2011

Ban tổ chức gửi toàn bộ bộ câu hỏi Hội thi "Tuyên truyền về thực hiện quy tắc ứng xử trong ngành y tế" năm 2011 để các đội tham khảo.

Hội thi "Tuyên truyền về thực hiện quy tắc ứng xử trong ngành y tế" năm 2011 Hội thi "Tuyên truyền về thực hiện quy tắc ứng xử trong ngành y tế" năm 2011

Giao tiếp ứng xử tốt giúp tôn thêm hình ảnh người cán bộ Y tế, làm mối quan hệ giữa thầy thuốc và người bệnh thân thiết hơn. Giao tiếp tốt khiến người bệnh tin tưởng, hài lòng về bệnh viện, nhân viên Y tế và cuối cùng tăng hiệu quả chăm sóc, cũng như điều trị bệnh.

Báo cáo sử dụng kháng sinh và kháng kháng sinh tại 15 bệnh viện năm 2008-2009 Báo cáo sử dụng kháng sinh và kháng kháng sinh tại 15 bệnh viện năm 2008-2009

Báo cáo của Bộ Y tế - Việt Nam phối hợp với Dự án hợp tác toàn cầu về kháng sinh GARP-Việt Nam và đơn vị nghiên cứu lâm sàng ĐH Oxford.

Khai trương dịch vụ thanh toán viện phí không dùng tiền mặt Khai trương dịch vụ thanh toán viện phí không dùng tiền mặt

Tối ngày 5/7/2012, tại Hội trường lớn của Bệnh viên Bệnh nhiệt đới TW đã diễn ra buổi  lễ Khai trương dịch vụ “Thanh toán viện phí không dùng tiền mặt” do Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (Vietinbank) phối hợp triển khai cung cấp. Đây là bệnh viện đầu tiên của ngành y tế triển khai dịch vụ này. 

Dịch vụ đăng ký khám trực tuyến ngày 05/07/2012 Dịch vụ đăng ký khám trực tuyến ngày 05/07/2012

Nhằm giúp bệnh nhân chủ động thời gian đi khám , BV Bệnh nhiệt đới đã triển khai dịch vụ “đặt lịch hẹn khám bệnh” từ ngày 05-07-2012 thông qua website http://benhnhietdoi.vn để rút ngắn quy trình: từ đăng ký, đóng tiền, gọi số, chờ đợi … để đi vào trực tiếp phòng khám với BS đã hẹn và lợi ích khác nữa là giảm tải áp lực cho bộ phận tiếp nhận đầu vào.

Bước đột phá trong thủ tục hành chính tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW Bước đột phá trong thủ tục hành chính tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW

Thực hiện định hướng của Chính phủ, trong việc đẩy mạnh “Đề án thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2011-2015”của Thủ tướng Chính phủ về thanh toán không dùng tiền mặt cũng như cải cách hành chính. Hôm nay BV Bệnh nhiệt đới TW và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam- VietinBank  khai trương “Giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt”

 

Phân tích thực trạng:Sử dụng kháng sinh và kháng kháng sinh ở Việt Nam Phân tích thực trạng:Sử dụng kháng sinh và kháng kháng sinh ở Việt Nam

Vấn đề về thực trạng kháng kháng sinh đã mang tính toàn cầu và đặc biệt nổi trội ở các nước đang phát triển với gánh nặng của các bệnh nhiễm khuẩn và những chi phí bắt buộc cho việc thay thế các kháng sinh cũ bằng các kháng sinh mới, đắt tiền. Các bệnh nhiễm khuẩn đường tiêu hoá, đường hô hấp, các bệnh lây truyền qua đường tình dục và nhiễm khuẩn bệnh viện là các nguyên nhân hàng đầu có tỉ lệ mắc và tỉ lệ tử vong cao ở các nước đang phát triển. Việc kiểm soát các loại bệnh này đã và đang chịu sự tác động bất lợi của sự phát triển và lan truyền tình trạng kháng kháng sinh của vi khuẩn.

Lạm dụng kháng sinh: Tự nguyện đầu hàng bệnh tật Lạm dụng kháng sinh: Tự nguyện đầu hàng bệnh tật

Kháng sinh là một nhóm thuốc được sử dụng trước hết để chữa những bệnh do vi khuẩn gây ra. Thuốc có tác dụng diệt trực tiếp vi khuẩn hoặc làm chậm lại sự phát triển của vi khuẩn để tạo điều kiện cho hệ miễn dịch của cơ thể người giải quyết tình trạng nhiễm khuẩn. Tuy nhiên, việc lạm dụng kháng sinh đang đẩy nhiều bệnh nhân nhiễm khuẩn đến tình trạng vô phương cứu chữa vì không đáp ứng kháng sinh đặc hiệu.

Dự báo thời tiết

Hà nội

Hỗ trợ
Thăm dò ý kiến
Theo bạn trang web đã đáp ứng được đầy đủ những thông tin thiết yếu chưa?

Đầy đủ

Chưa dầy đủ

Ít nội dung

Đóng góp ý kiến
10 sự kiện nổi bật
Xem nhiều nhất
Hỏi đáp